อาหารพื้นบ้าน


ผัดหมี่ไทย-ญวน  (สระบุรี)
ผัดหมี่ไทยญวนเป็นอาหารท้องถิ่นของชาวจังหวัดสระบุรี มีรสหวาน มีเส้นสีแดงนุ่ม เนื่องจากใช้มะเขือเทศสุกผัดรวมกับเส้นหมี่ ทำให้ดูน่ารับประทานมากยิ่งขึ้นซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของผัดหมี่ไทยญวน ที่แตกต่างจากผัดหมี่ที่อื่นๆ ที่ใช้เป็นซอสสำเร็จรูปในการปรุง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ประวัติส่วนตัว ชื่อ รัศมี นามสกุล มีเย็น วัน/เดือน/ปีเกิด 7/8/40 ชื่อเล่น แพรว อายุ 20 อาหารที่ชอบ ข้าวผัดหมู สีที่...